GIẶT QUẦN ÁO THÔNG THƯỜNG

ĐÁP ỨNG NHU CẦU VÀ CUỘC SỐNG BẬN RỘN CỦA BẠN

 

Giặt là Phương My hiện diện để phục vụ cho nhu cầu giặt là của bạn một cách thoải mái và thuận tiện nhất có thể. Chúng tôi chú ý xử lý cẩn thận các mặt hàng của khách hàng và đảm bảo rằng toàn bộ quá trình thực hiện của chúng tôi từ khâu nhận hàng đến khâu trả hàng đều đáp ứng tiến độ và nhu cầu của bạn.

 

 

 

 

 

Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ giặt  đa dạng tùy chọn cho tất cả các loại trang phục quan trọng nhất của bạn. Đội ngũ kỷ thuật của Giặt là Phương My sẽ chăm sóc cẩn thận đồ đồ đầm, trang phục hàng ngày với sự chu đáo tận tâm.

ĐỐI VỚI DỊCH VỤ GIẶT QUẦN ÁO THÔNG THƯỜNG

GIẶT ƯỚT - SẤY KHÔ - GẤP GỌN 

- Trên 3kg : 10.000đ/kg

- Dưới 3kg: 35.000đ/mẻ

Quy trình giặt sấy là tuần tự các bước: giặt ướt, sấy khô, gấp, đóng gói và không bao gồm việc là hơi làm phẳng sản phẩm. Dịch vụ này phù hợp với những loại đồ thông thường, chất liệu chịu được nước, không cầu kỳ về hình thức, có thể giặt chung theo một quy trình với chi phí rất tiết kiệm.

 

 

Khái niệm giặt ướt là gì

Giặt ướt là quá trình tuần tự sử dụng nước là môi trường kết hợp với các loại bột giặt, thuốc tẩy và lực cơ học để làm sạch quần áo, sau đó là vắt và sấy khô.

Những yếu tố ảnh hưởng tới việc giặt ướt hiệu quả

Như bạn đã biết, nước đóng vai trò làm môi trường cho quá trình giặt ướt. Vì thế, bên cạnh tác dụng của bột giặt, thuốc tẩy thì nước đóng vai trò quan trọng tới chất lượng của quá trình giặt ướt.
Những yếu tố cửa nước sau đây cần phải quan tâm khi giặt ướt:
  • Thành phần hóa học
  • Sức căng bề mặt
  • Độ cứng trong nước
  • Tính kiềm
  • Hàm lượng kim loại trong nước

1. Thành phần hóa học của nước

Thành phần hóa học có trong nước sẽ là yếu tố quan trọng quyết định tới hiệu quả giặt là. Nếu trong nước chứa nhiều thành phần axit hay bazo thì cũng đều làm giảm hiệu quả của bột giặt. Thành phần lý tưởng của nước sử dụng cho việc giặt ướt được thể hiện dưới bảng sau:
 
Bảng thành phần hóa học của nước
Tiêu chuẩn Giá trị
Độ cứng Nhỏ hơn 4-5 dH
Kim loại Sắt Nhỏ hơn 0.1 mg/l
Kim loại Mn Nhỏ hơn 0.05mg/l
pH 7-7.5

Đối với  giặt ướt thì việc phân tích thành phần của nước là rất quan trọng. Nếu không đạt tiêu chuẩn, chúng tôi sẽ phải tính tới các biện pháp kỹ thuật để đưa nước về tình trạng “lý tưởng” nhất.

2. Sức căng bề mặt của nước

Sức căng bề mặt của nước có ảnh hưởng lớn tới hiệu quả giặt tẩy quần áo. Nếu nước có sức căng bề mặt quá lớn, khi đó, các phân tử nước sẽ rất khó thâm nhập sâu vào trong sợi vải. Từ đó, làm cho khả năng tẩy sạch vết bẩn cũng giảm xuống.
Hiện nay, hầu hết các loại bột giặt, thuốc tẩy đều được pha chế thêm các hợp chất hoạt động bề mặt để giúp làm giảm sức căng bề mặt nước.

3. Độ cứng của nước

Hiểu một cách đơn giản thì độ cứng của nước là nồng độ của các muối Canxi và Magie.  Nồng độ của các muối này, do đó được coi là thang đo độ cứng trong nước, đơn vị là ppm hay dH (Deutsche Harte). Nước có độ cứng 1dH sẽ chứa 10 mg CaO trong 1 lít nước, 1 dH tương đương 17,848 mg CaCO3 trong 1 lít nước hay 17,848 ppm.
 
Tiêu chuẩn đo độ cứng, mềm của nước
Loại nước Giá trị dH
Nước mềm 0-6 độ
Nước cứng vừa 7-13 độ
Nước cứng nặng 14-20 độ

Nước có độ cứng càng cao thì hiệu quả giặt ướt càng giảm xuống. Nguyên nhân đó là do hợp chất muối của Ca và Mg tác động làm giảm khả năng bám sâu vào sợi vải cũng như làm giảm khả năng hòa tan của bột giặt, thuốc tẩy.
Ngoài ra, các muối này khi phản ứng với các hóa chất trong bột giặt sẽ tạo các muối carbonat, sunfat kết tủa, bám trên bề mặt của quần áo, làm giảm độ sáng gây ra các hiện tượng ố, vàng và xỉn màu. Tác nhân độ cứng cũng có thể làm giảm hiệu quả làm mềm đồ giặt và đôi khi các phản ứng còn gây ra các mùi khó chịu.

4. Tính kiềm

Tính kiềm của nước được xác định bằng nồng độ của ion H+ trong nước thể hiện qua độ pH.
Các chất tạo kiềm là các muối kim loại Kiềm, đóng vai trò quan trọng trong việc giặt tẩy bởi khả năng loại bỏ chất bẩn khỏi sợi vải mà không cần chà, tẩy quá mức.

do-tinh-kiem-cua-nuoc
 

5. Kim loại nặng

Đây cũng là một tác nhân như độ cứng, gây ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng đồ giặt. Khi nước chứa quá nhiều kim loại, cụ thể ở đây là ion kim loại Sắt và Mangan thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả giặt tẩy như:
  • Tạo kết tủa trên sợi vải và làm phai màu đồ giặt
  • Giảm chất lượng sợi vải
Việc loại bỏ các ion này có phần tương đối đơn giản hơn do có thể sử dụng các biện pháp thủ công như làm thoáng, lọc cát, lọc ngược.
 
Hân hạnh được phục vụ quý khách
 
GIẶT LÀ PHƯƠNG MY
CS1: 68 Đại Lai 2, Phú Xuân, TP. Thái Bình
CS2: 76 Trần Thủ Độ, Tiền Phong, TP.Thái Bình
 ĐT: 02276577677
facebook
messenger
zalo
hotline